TIN TỨC & SỰ KIỆN

Caritas Xuân Lộc tiếp nhận nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH)

Thừa lệnh của Đức Giám mục Giáo phận Xuân Lộc; Thực hiện việc đền ơn đáp nghĩa - phụng dưỡng Bà Mẹ VNAH qua công văn số 91/HHTGĐLS của chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ về việc nhận phụng dưỡng Bà Mẹ VNAH.


Chiều thứ hai, ngày 30/3/2015, ban Bác ái xã hội (BAXH) - Caritas Xuân Lộc đã đến tiếp nhận nuôi dưỡng hai Bà Mẹ VNAH: (1) Mẹ Nguyễn Thị Quỳ, sinh năm 1918, thuộc xã Trị An, huyện Vĩnh Cửu; (2) Mẹ Lê Thị Vui, sinh năm 1912, thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.


Hiện diện trong buổi tiếp nhận, có Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy - Giám đốc Ban BAXH-Caritas Xuân Lộc, cô Đào Thị Xuân Hương, ông Nguyễn Văn Thành, đại diện văn phòng và Ban phục vụ Hội đoàn Caritas Xuân Lộc; về phía địa phương có sự hiện diện của ông trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) huyện Vĩnh Cửu cùng lãnh đạo xã Trị An, xã Xuân Thạnh; cùng quý hội viên Caritas thuộc hai giáo xứ trên địa bàn là giáo xứ Xuân Long và giáo họ Trị An.


Được sự thăm viếng của Ban BAXH và quý lãnh đạo địa phương, các Mẹ VNAH tỏ ra rất vui tươi và phấn khởi. Mẹ Nguyễn Thị Quỳ tâm sự: “Đội ơn Chúa, cám ơn cha và quý vị, năm nay con được 97 tuổi rồi, được mọi người thương mến thì con lấy làm vui lắm. Xin cha cầu nguyện nhiều cho con,…”.


Ở tuổi 103, Mẹ Lê Thị Vui trong dáng người yếu hơn, nhưng vẫn còn minh mẫn để kể chuyện và tâm sự với mọi người, với giọng nói của người miền trung, Mẹ tâm sự: “Thưa cha, con vui lắm, chừ tuổi này rồi con không chỉ được con cháu yêu thương mà còn được quý cha và các ông các bà đến thăm là quý lắm, con có nhiều cháu nhiều chắt lắm. Cháu ngoại của con hắn đi tu, đang làm bà sơ ở giáo xứ Hàng Gòn đó cha”.


Cha giám đốc Caritas giáo phận bày tỏ niềm vui, cảm ơn chính quyền xã, huyện đã cùng đi với đoàn.Ngài đã thay mặt đoàn gửi tặng mỗi mẹ một món quà cùng với tiền phụng dưỡng, ngài nói “sẽ tiếp tục thăm nom và nâng đỡ các Mẹ thường xuyên”. Đại diện phòng LĐTB&XH huyện Vĩnh Cửu cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với “Linh mục Uy và Ban Bác ái của giáo phận Xuân Lộc đã cùng chúng tôi thực hiện chủ trương đền ơn đáp nghĩa - phụng dưỡng các Mẹ VNAH”.


Đại diện hội đoàn Caritas giáo xứ Xuân Long và giáo họ Trị An cho biết từ trước tới giờ, họ vẫn lui tới thăm nom, tặng quà cho các mẹ trong những dịp lễ tết. “Hôm nay được cha giám đốc cho biết Hội Caritas mình phụng dưỡng các mẹ, chúng con vui mừng đón nhận và hứa sẽ tiếp tục duy trì tinh thần phục vụ sẵn có này”(Ông Hòa - hội viên Caritas giáo họ Trị An).


Tin, ảnh - BTT Trường TCN Hòa BìnhTin khác