TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngày Thế Giới Truyền Thông lần thứ 49 tại Giáo phận Xuân Lộc

Sáng nay, thứ Bảy ngày 16-05-2015, không khí tại khuôn viên Tòa Giám mục Xuân Lộc trở nên rộn ràng bởi những bước chân của các anh chị em đang làm công tác truyền thông tại 5 Giáo phận : Xuân Lộc, Sàigòn, Phan Thiết, Phú Cường và Mỹ Tho qui tụ về để tham dự Ngày Thế Giới Truyền Thông(TGTT) Lần Thứ 49, với Chủ để : “Truyền thông trong gia đình, nơi dành riêng để gặp gỡ với quà tặng tình yêu”.

    Đến với Ngày TGTT này có sự hiện diện của Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Phụ tá Giuse Đinh Đức Đạo, Cha Giuse Vũ Hữu Hiền, Tổng Thư ký Ủy Ban Mục Vụ Truyền Thông trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam, Quí Cha phụ trách Truyền thông thuộc 5 giáo phận và quí Cha khách, cùng quí tu sĩ nam nữ thuộc các dòng tu và đặc biệt có sự tham dự của khoảng 650 các anh chị em đang làm công tác truyền thông của 5 Giáo phận.

    Trước giờ khai mạc, các anh chị em làm công tác Mục vụ truyền thông(MVTT) thuộc 5 Giáo phận được chia thành nhiều nhóm cùng làm quen, giao lưu sinh hoạt vòng tròn và chụp hình lưu niệm thật sinh động. Sau đó các anh chị em tiến vào hội trường để bắt đầu cho ngày TGTT.

    Mở đầu cho ngày TGTT năm nay là phần cung nghinh Lời Chúa do Cha Gioan B. Trần Ngọc Bảo, Phó Ban Truyền thông Gp. Xuân Lộc chủ sự. Sau đó, cộng đoàn múa cầu nguyện với bài "Tâm Ca Truyền Thông". Tiếp đến Đức Cha Đaminh đã lên tuyên bố khai mạc chương trình. Ngài khích lệ các anh chị em hãy cố gắng hơn nữa trong việc truyền thông tình yêu của Chúa cho mọi người. Sau lời khai mạc của Đức Cha, cả hội trường vang lên tiếng vỗ tay cùng tiếng kèn trumpet của Ban Tây nhạc Giáo hạt Xuân Lộc, sau đó cộng đoàn cùng múa bài "Sứ mạng Chúa trao" như là lời mời gọi các thành viên MVTT hãy đón nhận sứ vụ loan báo tình yêu của Chúa đặc biệt trong năm nay là truyền thông trong gia đình.

    Tiếp đến là phần báo cáo những thành quả về việc truyền thông của 5 Giáo phận do quí Cha Trưởng ban MVTT của các giáo phận thực hiện. Sau các bản báo cáo là việc trao giải cuộc thi ảnh "Nhịp Sống Đạo 2015".

    Sau khi trao giải thưởng, Đức Cha Phụ Tá Giuse trình bày về "sứ điệp truyền thông lần thứ 49 của Đức Thánh Cha Phanxicô", qua phần trình bày này, Ngài giúp cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về ý muốn của Đức Thánh Cha mời gọi, hãy truyền thông ngay từ trong gia đình, dó là nơi gặp gỡ Thiên Chúa tình yêu và từ đó đi ra với anh chị em. ... cộng đoàn lắng nghe một cách chăm chú những lời giải thích về sứ diệp Truyền thông của Đức Cha.

    Cùng với những ý hướng của sứ điệp, Cha Giuse Vũ Hữu Hiền cũng trình bày những định hướng cụ thể cho công tác truyền thông sắp tới của các giáo phận, để các Ban MVTT của các giáo phận tiếp tục thực hiện những đề án, những chương trình phục vụ cho công tác truyền thông.

    Sau giờ giải lao, cộng đoàn bước vào Thánh Lễ là cao điểm cho cuộc gặp gỡ của ngày TGTT năm nay. Thánh lễ do Đức Cha chính Đaminh chủ sự, cùng đồng tế với Ngài có Quí Cha Quản hạt trong Gp.Xuân Lộc, Quí Cha đặc trách truyền thông và Quí Cha khách.

    Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, chan chứa tình yêu của Chúa Thăng Thiên. Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ trong bữa cơm huynh đệ tại nhà cơm của TGM Xuân lộc.

    Ngày TGTT lần thứ 49 khép lại, nhưng các anh chị em MVTT vẫn cảm thấy thật ngắn ngủi và lưu luyến, nhất là với không gian tuyệt đẹp và bầu khí sinh động tại khuôn viên TGM và ĐCV Xuân lộc. Ước mong rằng những nụ cười và tình yêu thương trong cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ tiếp tục được trao ban và chia sẻ cho các anh chị em, để niềm vui truyền thông trong Chúa được lan tỏa đến mọi người.

Ban TT Gp. Xuân lộc